1001 bí ẩn chưa có lời giải: Người Aino ở vùng biển Bắc Hải

Thế giới những điều bí ẩn: Người Aino ở vùng biển Bắc Hải

Người Aino là một chủng người da trắng lạ lùng sống ở vùng biển Bắc – Nhật Bản. Chủng người này có thể hình đặc trưng của người châu Âu. Nhưng kỳ lạ là họ lại sống ở vùng giữa châu Á tới hàng ngàn năm nay, cách nơi định cư gần nhất của người da trắng ngày nay cũng tới 20.000km. Ngoài ra, nhóm máu của họ lại hoàn toàn đặc biệt. Điều khó hiểu là họ bị kẹp giữa 2 dân tộc lớn: Trung Quốc và Nhật Bản nhưng họ không những bảo tồn được giao tiếp trong cuộc sống ngôn ngữ, văn hóa của mình mà đặc trưng của dân tộc cũng không bị mai một.

Cho tới tận ngày nay cũng chưa ai làm rõ được người Aino đến đây từ nơi nào và từ khi nào. Các nhà chuyên gia đều nhất trí cho rằng, cho dù trong hàng trăm triệu người Mông Cổ, ngẫu nhiên xuất hiện mấy vạn người có đặc trưng di truyền và sinh lý của người da trắng thì cũng thật khó có thể tin. Vậy cuối cùng thì điều này nguyên nhân là do đâu?

Về người Aino có một truyền thuyết như sau: Ngày xưa có một vị thần trí tuệ và dũng cảm đã từng xuống phía Bắc biển Bắc Hải. Chiếc phi thuyền vàng lóng lánh của ông ta ban ngày có màu sáng của vàng, ban đêm lại như một ngọn lửa đỏ. Khi phi thuyền bay lên không trung phát ra tiếng động như sấm vậy. Vị thần này ở lại trần gian qua mấy mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông dạy mọi người nghề nông, nghệ thuật, làm ăn, và tri thức. Ông ta còn truyền thụ cho người dân những vấn đề liên quan đến quy tắc của xã hội và đạo đức làm người. Khi xong nhiệm vụ, thần lên phi thuyền hướng về một vì sao bay đi, biến mất vĩnh viễn.

Viết một bình luận

%d bloggers like this: