1001 bí ẩn chưa có lời giải: Phi cơ kiểu phun khí ở Colombia

Thế giới những điều bí ẩn: Phi cơ kiểu phun khí ở Colombia

Ở miền bắc Colombia người ta từng phát hiện được một vật trang sức bằng vàng rầt kỳ lạ, theo khảo chứng nó là sản phẩm được chế tạo từ thời đại Inca.
Ngoài ra, các nhà khảo cỏ còn khai quật được một số loại trang sức khác, có cái phỏng theo các loài côn trùng, các loài chim. Duy vật trang sức kia vẫn chưa biết là mô phỏng theo cái gì. Về sau, vật trang sức đó đã được chuyển đến Cục nghiên cứu Hàng không NewYork (Mỹ).

Các nhà thiết kế sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng đã phát hiện ra trạng thái và phương diện cân bằng của vật trang sức này rất phù hợp với nguyên lý hàng không học.

Từ đó họ phán đoán, nó là một mô hình hàng không, nói chính xác hơn nó là một phi cơ tên lửa, kiểu phun khí hiện đại hoặc mô hình hàng không khác được trang bị tiên tiến mà chúng ta chưa hề biết. Mô hình ba cánh giống như vật trang sức kia về sau còn khai quật được ở Venézuala, Pérou và Costa Rica.

Từ bức họa lớn về đường băng Hàng không Naska, người ta nghĩ không biết có phải trên đại lục Nam Mỹ cổ đại đã từng tồn tại một “nền văn minh phi hành” hay không?

Viết một bình luận