Aquarius – Bảo Bình (20/01 – 18/02)

12 cung hoàng đạo:  Aquarius – Bảo Bình (20/01 – 18/02)

Vị trí: Nằm phía tây đối với chòm sao Ma Kết, phía đông nam đối với chòm sao Song Ngư. Thứ tự: Chòm sao thứ mười một trong mười hai chòm sao hoàng đạo.

Tên khác: Thủy Bình.

Biểu tượng: Người mang nước.

Biểu tượng của Bảo bình đến từ chữ tượng hình Mu của Ai Cập cổ, có nghĩa là nước.

Người Ai Cập cổ cũng có vị thần nước tên là Hapi, thường đổ nước xuống trái đất bằng 2 bình lớn. Ngày nay, những người thuộc cung Bảo bình truyền bá dòng chảy thông thái của mình đi toàn thế giới.

Nguyên tố: Không khí. (Gió) Sao chiếu mệnh: Sao Thiên Vương.

Sao Thiên Vương – Hành tinh này được coi là đối tượng bứt phá khỏi những quy định và truyền thống. Chòm sao biểu tượng cho sự sáng tạo, sự logic, trí thông minh, sự nổi loạn và quyền tự trị. Tượng trưng cho thần bầu trời Uranus.

Ý nghĩa chung: Người tuổi này thường tỏ ra năng động, xây dựng những gì cần thiết cho bản thân và gia đình của họ. Họ thích sự công bằng và đánh giá sự công bằng ấy qua hành động của những người chung quanh. Họ rất chân thật, thuỷ chung, có lòng vị tha, nhiều sáng kiến và nổi bật xuất sắc khi họ còn trẻ tuổi. Tuy nhiên đôi khi họ tỏ ra ngang bướng, bảo thủ, và lại ngang bướng. Bản chất của họ rất khó xác định, vì họ thường hay thay đổi khi hấp thụ những tư tưởng mới.

Lưu ý: Nếu ngày sinh bạn nằm đầu hay cuối của cung hoàng đạo, thì có thể sẽ bị xê dịch cung – nghĩa là ngày cung có thể không chính xác theo từng nơi, mà sẽ bị xê dịch từ 1 hoặc 2 ngày – nghĩa là sẽ bị đẩy lên cung trước nó hoặc đưa xuống cung dưới nó. (Tức là khi bạn thuộc cung này, lúc lại thuộc cung kia)
Điều này cũng có nghĩa là bạn sẽ mang đặc trưng của cả hai cung. Cách chọn cung là: thường ta sẽ chọn cung mà ngày sinh của bạn là ngày bắt đầu của một cung. Nhưng thực tế nếu bạn thấy cung nào hợp với mình hơn, thì cung đó sẽ là cung bạn chọn làm cung chính.

Viết một bình luận