Cho biết điều kỵ và hợp trong phương hướng phòng ăn?

Những điều kỵ và hợp trong phương hướng phòng ăn?

Phòng bếp và phòng ăn nên thiết kế gần nhau, tránh cách nhau quá xa. Từ phòng bếp bước ra là phòng ăn thì tốt nhất.

Thông thường, phòng ăn không thích hợp nằm trong gian bếp vì mùi dầu mỡ và khí nóng sẽ ảnh hưởng đến việc dùng bữa.

Có những vị trí cát lành để thiết kế phòng ăn: phía Đông, Đông Nam, Nam và Bắc của ngôi nhà. Vị trí của phòng ăn muốn cho phù hợp thì phải căn cứ trên tình hình cụ thể để chọn lựa.

Nằm ở phía Nam của nhà: ở vị trí này ánh sáng mặt trời đầy đủ.

Hơn nữa phía Nam thuộc hành Hỏa, sẽ làm cho gia đạo ngày càng hưng vượng.

Tủ lạnh hay được để trong gian bếp nhưng cũng có lúc được đặt trong phòng ăn. Nếu kê tủ lạnh ở phòng ăn thì tốt nhất nên kê ở hướng Bắc, không nên kê ở hướng Nam vì có thể nạp hàn khí của phương Bắc, hơn nữa lại tránh được thủy hỏa bất dung không có lợi cho gia đình.

Hướng Đông, Đông Nam thuộc hành Mộc. Mặt trời mọc ở hướng Đông, hướng này chất chứa nhiều năng lượng, sinh cơ rất tốt cho việc dùng bữa buổi sáng.

Vào tiết xuân thì phòng ăn nên theo hướng Đông. Vào mùa hạ thì theo hướng Bắc sẽ rất tốt. ở khu vực ăn uống điều quan trọng đầu tiên là giữ được vệ sinh cho thực phẩm, đồng thời tạo được không khí thoải mái khi ăn mới có lợi cho tiêu hóa. Bố trí phòng ăn phải giản tiết điển nhã, nhất thiết không được có quá nhiều đồ đạc, nếu không sẽ tạo cảm giác bừa bộn, lộn xộn. Gia chủ ngoài việc bố trí sắp xếp đồ đạc trong phòng ăn còn phải lưu ý đảm bảo cho khí được lưu thông và giữ phòng được sạch sẽ, gọn gàng.

Viết một bình luận

%d bloggers like this: