Cho biết những điểm cần chú ý khi bố trí tủ rượu trong phòng ăn?

Những điểm cần chú ý khi bố trí tủ rượu trong phòng ăn?

Đối với một vài gia đình, tủ rượu là một phần không thể thiếu được trong phòng ăn. Tủ rượu với những loại rượu đẹp khác nhau có thể làm tăng sự sang trọng của căn phòng. Tủ rượu thường cao và dài. Theo thuật phong thủy, tủ rượu tượng trưng cho hình tượng núi. Bàn ăn thấp và phẳng tượng trưng cho nước. Phòng ăn có sơn có thủy, phối hợp nhịp nhàng, như vậy mới có lợi cho trạch vận.

Khi bố trí tủ rượu cần lưu ý: Tủ rượu đa số là cao và trong suốt, nó tượng trưng cho núi. Kê tủ rượu ở vị trí cát lành của bản mệnh sẽ phù hợp vì vị trí này thích hợp với vật vừa cao vừa to.

Gia chủ là người Đông Tứ mệnh, tủ rượu thích hợp kê ở chính Đông, Đông Nam, chính Nam và chính Bắc của phòng ăn. Đây gọi là Đông tứ phương.
Gia chủ là người Tây Tứ mệnh thích hợp kê ở phía Tây Nam, chính Tây, Tây Bắc và Đông Bắc. Đây gọi là Tây tứ phương.

Tấm gương trong tủ rượu không được quá lớn. Thông thường gương được làm mặt lưng của tủ. Nó sẽ làm cho vẻ đẹp của tủ và những chai rượu trong sáng hơn.

Nhưng nếu tấm gương này quá to thì theo thuật phong thủy, nó sẽ mang lại điều không thuận lợi.

Tủ rượu không thích hợp kê cạnh bể cá: Tủ rượu là đồ vật có thủy khí mạnh mà bể cá cũng là thủy, bản chất của 2 vật này giống nhau nên không tốt cho sức khỏe người trong nhà.

Viết một bình luận

%d bloggers like this: