Cho biết những kiểu cửa sổ không hợp phong thuỷ?

Những kiểu cửa sổ không hợp phong thuỷ?

Về phương diện phong thuỷ, cửa sổ được ví như đôi mắt của con người. Ngoài cửa chính, cửa sổ là kênh thứ hai để ngôi nhà tiếp xúc, giao tiếp với thế giới bên ngoài. Hơn nữa nó còn là một khoảng không gian để thị giác tiếp xúc với ngoại cảnh. Những cảnh vật xấu hay đẹp mà chúng ta nhìn thấy đều được phản xạ trực tiếp đến não bộ và ảnh hưởng gián tiếp tới tâm tư tình cảm của chúng ta. Cổ nhân nói rằng: “Mỹ cảnh đương tiền, đối tửu cao ca” (cảnh đẹp trước mắt, muốn thưởng rượu, muốn hát ca).

Nhưng nếu cảnh vật bên ngoài cửa sổ không mỹ quan, không đẹp mắt, nhìn trong một khoảng thời gian dài thì sẽ có ảnh hưởng xấu với mức độ nhất định đối với trạng thái tâm lí. Nó không mang lại hiệu quả giúp thư thái, sảng khoái mà còn dẫn đến “Hiệu ứng cánh bướm”. Do đó, khi làm cửa sổ cần chú ýý những yêu cầu mỹ quan tối thiểu, cơ bản nhất để phát huy được hết tính năng của cửa sổ.

Các thiết kế cửa sổ không hợp lí, không hợp phong thuỷ là: – Phòng không có cửa sổ Những gian phòng không có cửa sổ sẽ trở thành một không gian kín, không có sự thông phong, ánh sáng yếu, không có sinh cơ, chỉ có thể sử dụng làm phòng chứa đồ hoặc làm kho. Tuyệt đối không được làm phòng ngủ hay thư phòng.

Lời khuyên: Nếu bắt buộc phải sử dụng làm phòng ngủ hoặc thư phòng thì phải thêm các thiết bị chiếu sáng để làm tăng độ sáng cho căn phòng và thậm chí còn phải lắp thêm máy điều hoà loại tốt để điều tiết không khí trong phòng. Về mặt thị giác, sẽ rất thích hợp nếu treo một bức tranh hay một tấm hoạ báo về cảnh biển hay đại dương rộng lớn để làm giảm bớt các áp lực tâm lí do không gian kín mang lại, tạo cảm giác thư thái, thoải mái hơn.

– Khoảng cách giữa cửa sổ và tường ngăn quá gần nhau: Không có lợi cho ánh sáng chiếu vào và không gian riêng tư cá nhân bị ảnh hưởng rất nhiều.

Lời khuyên: Nên dùng rèm cửa để che và kị nhất là kê đầu giường hoặc ghế sofa vào gần với cửa sổ.

– Phòng có quá ít cửa sổ hoặc thiết kế kích thước cửa quá nhỏ: Tạo sự gò bó, không có lợi cho phát triển sự nghiệp.

Lời khuyên: Nên làm thêm một số cửa sổ và nới rộng kích thước cửa.

– Phòng có quá nhiều cửa sổ và thiết kế cửa có kích thước quá to: Khó tụ tài, dễ phát sinh hiện tượng vỡ tài, huỷ tài.

Lời khuyên: Chỉ nên chọn cửa sổ có vị trí tốt, mang đến cát lành để giữ lại, còn những cửa sổ khác thì nên bịt kín để tạo sự hoà hợp phong thuỷ.

– Những cửa sổ được trang trí hoa văn quá rườm rà hoặc thiết kế nhiều cửa có kích thước to nhỏ, hình dạng khác nhau tạo thành một tổ hợp cửa sổ.

Tạo sự hoa mắt, rối rắm, phức tạp, mất đi sự cân bằng và phá vỡ tính ổn định.

Lời khuyên: Các hình dạng, hoa văn càng nhiều thì “Ngũ hành tương khắc” càng lớn. Nên chọn lấy một kiểu thiết kế đẹp để tạo ra một hình dạng chung thống nhất là tốt nhất.

– Khung cảnh bên ngoài cửa sổ không có mỹ quan, bẩn thỉu, ô nhiễm: Trực tiếp ảnh hưởng đến tâm lí tình cảm con người. Nếu sinh sống lâu dài ở đây thì dễ trở nên nóng nảy, cáu gắt, thậm chí tâm tính bị biến đổi dần đến cục cằn, bất an.

Lời khuyên: Nên tạo ra một màu xanh cho khung cảnh bên ngoài cửa sổ. Nếu có mùi hôi thối khó chịu thì nên nghĩ tới giải pháp bịt kín cửa lại.

– Hai cửa sổ đối nhau và tạo nên một đường thẳng: Dễ dàng làm mất đi tinh lực và tài khí, không có lợi cho sức khoẻ
con người và sự tụ tài.

Lời khuyên: Nên chọn lấy một cửa sổ cát lợi hơn rồi xây bịt cửa sổ kia.

Viết một bình luận

%d bloggers like this: