Cho biết sắp xếp các đồ vật trên bàn làm việc như thế nào?

Nên sắp xếp các đồ vật trên bàn làm việc như thế nào?

Môi trường học và làm việc không chỉ chịu ảnh hưởng của bàn làm việc, mà nó còn liên quan đến những đồ vật bày trên mặt bàn. Nếu đồ vật đó được bày đặt ở vị trí hợp lí, theo Ngũ hành tương sinh, thì sẽ làm cho con người có thêm sức sáng tạo. Còn nếu sắp xếp sai vị trí, thì công việc và học hành sẽ bị bế tắc, không tiến triển. Đối với một bàn làm việc hình vuông người ngồi làm việc theo hướng từ Tây sang Đông, thì tám phương hướng trước mặt sẽ hình thành Bát quái (8 quẻ). Như vậy sắp xếp đồ vật như thế nào để vừa có thể chăm lo cho sự nghiệp vừa chăm sóc được gia đình.

– Đông: Tiền bạc

– Bắc: Cây cảnh – Đông Nam: Điện thoại

– Tây Bắc: Bút mực

– Nam: Đèn bàn

– Tây: ấn

– Chính Bắc: Sách, vở, tài liệu – Tây Nam: Lịch để bàn Câu 75 Mối quan hệ giữa thuật phong thuỷ và vị trí ngồi trong phòng làm việc?

Để bạn đọc dễ dàng chọn được vị trí ngồi tốt nhất trong phòng làm việc của mình, sau đây chúng tôi xin trình bày 12 loại sinh tiếu. Chỉ cần bạn sắp xếp theo sinh tiếu ứng với bạn thì vị trí đó sẽ tốt nhất để kê bàn làm việc. Tám phương vị sắp xếp bàn làm việc thì đều có mặt lợi và mặt hạn chế. Chúng tôi xin nêu ra cả hai mặt này để bạn có thể tham khảo.

Ngồi hướng từ Tây sang Đông: Có lợi cho sự phát triển, tăng tính cẩn thận, tự tin, lạc quan. Mặt hạn chế: Dễ dẫn đến lòng tham lam, đòi hỏi quá cao.
Ngồi hướng từ Đông sang Tây: Có lợi tích tụ tài phúc, cuộc sống viên mãn đầy đủ, tăng tình cảm lãng mạn. Mặt hạn chế: Dễ dẫn đến tính trì trệ, nảy sinh tính đào hoa.

Ngồi ở hướng từ Bắc sang Nam: Tình cảm phong thú, dễ dàng thu hút được sự chú ýcủa người khác, giao tiếp rộng. Mặt hạn chế: Chịu nhiều áp lực, hay bị soi mói, tình cảm rạn nứt.

Ngồi ở hướng Nam sang Bắc: Thận trọng, độc lập tự chủ, tiềm năng lớn. Hạn chế: U uất, hay lo sợ, sự nghiệp bình thường.

Ngồi hướng Tây Bắc sang Đông Nam: Tăng khả năng lãnh đạo, phát triển tài năng và tinh thần trách nhiệm, được sự tôn trọng và tin tưởng của mọi người.
Hạn chế: Sớm thành công nên tự cao, dễ mệt mỏi quá sức.

Ngồi ở hướng Đông Nam sang Tây Bắc: Tăng khả năng lãnh đạo, nhận được sự tôn trọng và tin tưởng. Hạn chế: Làm theo ý mình, kiêu ngạo, hay can thiệp vào chuyện người khác.

Ngồi ở hướng Tây Nam sang Đông Bắc: Tự nỗ lực vươn lên, mục tiêu rõ ràng, cần cù chịu khó. Hạn chế: ích kỷ, hay lo lắng hồi hộp.

Ngồi ở hướng Đông Bắc sang Tây Nam: Gia đình hoà hợp, chi tiêu tiết kiệm, có quý nhân phù hộ. Hạn chế: ỷ lại người khác, ích kỷ.

Viết một bình luận

%d bloggers like this: