Cho biết tài vị nên đặt như thế nào?

Tài vị nên đặt như thế nào?

Tài vị là vị trí quan trọng nhất trong phòng khách. Nó quan hệ đến tài vận, sự nghiệp, sức khoẻ… của tất cả mọi thành viên trong gia đình. Do đó, không được lơ là trong việc sắp đặt tài vị.

Địa điểm tài vị tốt nhất trong phòng khách đó là góc phòng chéo với cửa ra vào. Nếu cửa ở bên phải thì tài vị ở góc chéo phía bên trái. Cửa ở chính giữa thì tài vị ở hai góc phòng trái và phải.

Bố trí tài vị trong phòng cần kỹ lưỡng, cẩn thận. Cụ thể có những điều phải chú ýý sau đây:

– Tài vị kị không có điểm dựa: Sau điểm tài vị tốt nhất là nên có hai mặt tường chắc chắn, vì nó tượng trưng cho thế dựa vào núi, tránh cho bạn mọi lo lắng sau này. Ngoài ra còn có thể tàng phong tụ khí. Ngược lại, nếu sau điểm tài vị lại có cửa sổ bằng kính trong suốt thì không những khó tích tụ tài phúc mà tài vị còn bị mất đi do khí bị phân tán.

– Tài vị nên đặt ở chỗ ngay ngắn, tĩnh lặng: Tài vị không thích hợp đặt ở lối đi hoặc chỗ mở cửa. Hơn nữa trên điểm tài vị không được có cửa sổ mở. Nếu có cửa sổ thì phải dùng rèm che cửa hoặc phải đóng kín như thế tài khí sẽ không bị lọt ra ngoài. Điểm tài vị phải tránh những chỗ có lưu thông thì mới là tài vị tốt.

– Tài vị kị nơi lộn xộn, trấn động: Nếu tài vị bị trấn động thường xuyên thì khó cố định chính tài.

Do đó, những đồ vật để bố trí trên tài vị phải ngay ngắn, ngăn nắp, không được để những vật hay có chấn động như tivi hay đài catset gần đó.

– Tài vị kị bị dơ bẩn: Tài vị phải được giữ sạch sẽ, nếu đặt tài vị trong phòng tắm hoặc khu vệ sinh thì sẽ làm bẩn tài vị và tài vận sẽ mất đi.

Tài vị không những không thể chiêu tài mà còn bị đè nén. Do đó, tài vận của những người sống trong nhà sẽ không tốt.

– Tài vị không được bị trấn áp: Tài vị bị đè nén sẽ dẫn đến tài sản không sinh sôi nảy nở. Đặt những vật nặng nề, to lớn ở điểm tài vị như tủ quần áo, tủ sách lớn thì tài vị sẽ bị trấn áp, không có lợi cho tài vận của người sống trong nhà.

– Tài vị hợp với nơi có ánh sáng, không thích hợp những chỗ tối: Tài vị đặt ở nơi sáng sủa thì sinh khí của nhà mới mạnh mẽ. Do đó, nếu tài vị được chiếu sáng bởi ánh nắng mặt trời hoặc ánh đèn thì sẽ vượng tài khí. Nếu tài vị ở chỗ u tối thì tài vận bị đọng lại. Vì thế nên lắp đèn sáng ở điểm tài vị.

– Tài vị hợp sắp xếp làm chỗ ngồi, chỗ ngủ: Tài vị là nơi tích tụ tài khí của cả gia đình, nên tận dụng triệt để điểm này. Ngoài việc đặt những cây sinh trưởng tốt ở điểm tài vị, còn có thể kê giường ngủ hoặc ghế sofa ở đây. Nếu ngủ hoặc ngồi ở điểm tài vị thì tài vận của bản thân ngày càng tích luỹ, ngày càng mạnh mẽ. Bên cạnh đó còn rất thích hợp kê bàn ăn ở đây. Vì bàn ăn là nơi ăn cơm, khi hấp thụ năng lượng của thức ăn đồng thời sẽ hấp thu cả tài khí.

– Thích hợp đặt những đồ vật tượng trưng cát tường ở điểm tài vị: Tài vị là điểm vượng khí. Nếu đặt những đồ vật chiêu tài có ýýý cát tường như Tam tinh Phúc – Lộc – Thọ, tượng thần tài văn võ thì sẽ tăng thêm tác dụng tốt lành. -Không đặt tài vị ở chỗ có nước:

Điểm tài vị phải tránh nước. Không thích hợp đặt những cây nuôi dưỡng bằng nước ở nơi này cũng như không được đặt bể cá ở điểm tài vị. Tránh thuỷ làm thay đổi tài.

Viết một bình luận