Chúng ta nên trang trí tường phòng ăn như thế nào?

Nên trang trí tường phòng ăn như thế nào?

Tạo một không gian đẹp, có văn hóa là một tiêu chuẩn quan trọng trong thiết kế nhà. Trong các gia đình hiện đại ngày nay, phòng ăn đã trở thành nơi quan trọng trong sinh hoạt gia đình.

Phòng ăn không chỉ là nơi cả gia đình tụ tập ăn uống mà còn là chỗ chiêu đãi khách khứa, bạn bè, vừa là chỗ trò chuyện, nghỉ ngơi của gia đình. Do đó, khi tiến hành trang trí cho mặt tường của phòng phải nắm rõ được đặc điểm của các không gian kiến trúc của phòng, phải dựa vào đặc tính sử dụng không gian và vị trí các phần không gian mở. Sử dụng các biện pháp khoa học kỹ thuật và các hình thức nghệ thuật để tạo ra một không gian hợp lý, đầy mỹ quan, tạo cảm giác thư thái, hợp yêu cầu người sử dụng.

Trang trí mặt phòng ăn ngoài việc phải dựa theo nguyên tắc chỉnh thể thiết kế ra còn phải xem xét đến chức năng sử dụng và hiệu quả thẩm mỹ. Thông thường trang trí phòng ăn làm sao để có không khí thư thái, sôi động hơn những nơi để nghỉ ngơi và học tập. Ngoài ra cũng cần chú ý đến việc tạo ra không gian ấm áp, hiền hòa thích hợp với tâm lý sum họp gia đình.

Có rất nhiều cách để làm đẹp cho mặt tường phòng ăn. Nhưng nhất thiết phải căn cứ theo nhu cầu thực tế mà tiến hành thì mới có được kết quả như ý. Nếu phòng ăn có diện tích nhỏ thì có thể treo trên tường một tấm gương lớn để đánh lừa thị giác tạo một không gian lớn hơn. Ngoài ra nên trang trí để tôn được phong cách, cá tính của bản thân. Điều này có liên quan đến việc lựa chọn chất liệu trang trí. Chọn chất liệu gỗ mộc với hoa văn trang trí tự nhiên để biểu lộ bạn là người mộc mạc. Tường màu đậm chứng tỏ phong cách điển nhã, sâu sắc, đậm chất phương Đông.

Màu sắc phòng ăn có ảnh hưởng sâu sắc đến tâm lý con người.

Do đó trang trí tường phòng ăn không được coi nhẹ tác dụng của màu sắc đối với tình cảm. Màu của tường là do sở thích và tính cách của mỗi người khác nhau mà tạo nên hiệu quả không giống nhau. Nhưng tóm lại màu tường nên lấy tông sáng, nhẹ nhàng làm chủ, các màu được yêu thích là màu cam và các màu tương đồng.

Những màu sắc này đều có tác dụng kích thích sự thèm ăn, làm tăng sự hứng thú đối với người ăn, thúc đẩy sự giao lưu giữa những người cùng ăn.

Đương nhiên trong những trạng thái tâm lý khác nhau, thời gian, thời tiết khác nhau thì sự tác động của màu sắc cũng có sự khác biệt. Lúc này, nên lợi dụng hiệu quả màu sắc ánh đèn để điều tiết màu sắc trong phòng.

Viết một bình luận

%d bloggers like this: