Đặc điểm và tính cách: Pisces – Song Ngư (19/02 – 20/03)

12 cung hoàng đạo: Pisces – Song Ngư (19/02 – 20/03): Đặc điểm và tính cách

Cung Song Ngư là cung cuối cùng của mùa đông và dải Hoàng đạo. Khi sắp đi qua, mùa đông để lại cho những người thuộc cung Song Ngư ý thức tương đối. Những người thuộc cung này có phương thức im lặng độc đáo của mình. Song Ngư có hứng thú nồng đậm đối với mọi thứ xảy ra trên thế giới cũng như những sự vật hư vô. Tư tưởng tìm tòi này khiến Song Ngư biến thành 1 quầng sáng thần bí, thu hút rất nhiều người.

Người ta cảm thấy Song Ngư yên tĩnh, ôn nhu, chân thành và biết quan tâm đến người khác, nhưng lại cảm thấy tư tưởng của Song Ngư rất sâu sắc khó lường. Song Ngư không tràn đầy ý thức tuyệt đối về nguyện vọng, cảm xúc và thù hận như những người ở 1 số cung khác. Trong lòng Song Ngư rất ít có khái niệm “cấp bách”. Song Ngư không hiểu những việc tại sao ngày mai cũng có thể tiếp tục làm được, nhất định phải tranh thủ làm xong trong ngày hôm nay.

Cơ thể Song Ngư rất dễ mệt mỏi. Tiếng ồn, những nhóm người ồn ào nhịp sống khẩn trương sẽ khiến Song Ngư mệt mỏi. Nếu trong thiên cung đồ ngày sinh của Song Ngư không có sự ảnh hưởng của cung sao Hỏa hay sao Thiên Vương giàu sự khích lệ thì sự thờ ơ của Song Ngư sẽ biến thành tính lười nhác.

Song Ngư luôn toát ra khí chất ngây thơ, trung hậu. Thường thì nếu trong thiên cung đồ ngày sinh của Song Ngư không có ảnh hưởng của nhân tố bất lợi quá nhiều của sao Thổ, hơn nữa sao Mộc hoặc sao Kim ở phương vị lý tưởng, thì Song Ngư sẽ thường xuyên nhận được ánh sáng may mắn, những sự việc bất ngờ, cơ hội đột ngột, tính cách vui vẻ sẽ có ích cho Song Ngư.

Song Ngư cũng có khả năng trúng số hoặc trên đường đời gặp được 1 người tri kỷ giàu có và khàng khái. Thế nên, 2 người thuộc cung Song Ngư này sẽ bước vào 1 môi trường mới, sống 1 cuộc sống tốt đẹp giàu ảo tưởng hoặc sắc thái thần bí. Một xu hướng khác là Song Ngư biểu hiện hoàn toàn không biết gì về việc kiếm tiền, có lẽ đôi khi sẽ mắc bệnh không thành thực. Điều này chủ yếu được quyết định bởi vị trí của sao Mộc và sao Hải Vương trong thiên cung đồ ngày sinh của Song Ngư như thế nào.

Người thuộc cung Song Ngư dịu dàng, linh hoạt và thần bí. Tư tưởng như thơ của Song Ngư, sự nhạy cảm nội tại của Song Ngư, sắc thái thần bí và 1 vài đặc trưng tính cách nữ tính của Song Ngư thường khơi dậy sự tưởng tượng nơi người khác. Bản thân người thuộc cung Song Ngư cũng thích ảo tưởng và muốn dùng ảo tưởng để trốn tránh khó khăn và phiền não trong cuộc sống. Đó là 1 tính cách nhạy cảm và yếu đuối kiểu “tâm lý”.

Trên đường đời, đôi khi Song Ngư không biết đi đâu bởi tư tưởng yếu đuối, thờ ơ, tự do tùy tiện và mơ hồ không rõ của mình, cũng có thể bi quan thất vọng vì sự im lặng và thiếu nhiệt tình của mình. Lời nói và hành động thô bạo sẽ khiến tinh thần Song Ngư bị kích thích mạnh mẽ, Song Ngư mong muốn xung quanh mình tràn đầy không khí hài hòa hữu ái. Cả đời Song Ngư cần có sự giúp đỡ và ủng hộ của 1 người mạnh mẽ.

Người thuộc cung Song Ngư có thể cả đời tràn đầy ảo tưởng, tốt nhất là Song Ngư hãy lựa chọn nghề nghiệp liên quan đến ảo tưởng và tưởng tượng, sáng tác âm nhạc, nghệ thuật, điện ảnh, truyền hình, kịch, nhất là vũ đạo. Môi trường biển hoặc những nghề liên quan đến nước sẽ rất có ích cho Song Ngư.

Điều kiện kinh tế của người cung Song Ngư thường không ổn định, đôi khi cuộc sống rất dư dả, đôi khi cũng thiếu hụt, sự không ổn định này thường khiến Song Ngư phiền não. Khi đó Song Ngư luôn muốn trốn tránh và chạy trốn để tự an ủi. Quan niệm về tài sản của người thuộc cung Song Ngư tương đối nhạt nhòa. Song Ngư rất biết thích nghi với hoàn cảnh và cho rằng lợi dụng tài sản của người khác cũng giống như khum tay tặng tài sản của mình cho những người cầu cạnh mình, đó là điều đương nhiên.

Nếu như Bạch Dương, cung mở đầu, biểu trưng cho sự sống, thì Song Ngư biểu trưng cho cái chết và sự đi vào cõi vĩnh hằng.

Là cung Hoàng đạo cuối cùng, Song Ngư thu nhận phần nào tính cách của tất cả 11 cung trước. Không ngạc nhiên nếu ta nhận thấy ở Song Ngư sự phúc hậu và thẳng thắn của Nhân Mã, sự tận tuỵ công tâm của Ma Kết, lòng kiêu hãnh và tươi vui của Sư Tử, sự nhanh nhẹn hoạt bát của Song Sinh, sự khoan thai chậm chạp của Kim Ngưu, và chủ nghĩa lý tưởng của Bạch Dương.

Trong con người Song Ngư hội tụ cả sở thích tranh cãi đặc trưng của các cung mệnh Khí, cả tình yêu thiên nhiên của các cung mệnh Thổ, và sự hào hứng sôi nổi của các cung mệnh Hoả. Tuy mang tính cách của tất cả các cung, Song Ngư vẫn là một bản chất riêng mình. Người cung này có khả năng xem xét bản thân dường như đứng từ ngoài nhìn vào; cùng lúc thấy được hôm qua, hôm nay và cả ngày mai.

Trong số những người chịu sự quản chiếu của sao Hải vương, hiếm có ai chạy theo danh vọng, quyền lực hoặc giàu sang. Không phải họ thờ ơ với những thứ đó. Nhưng họ không bao giờ chủ động săn đuổi chúng. Nếu Song Ngư nào có những thứ nói trên, thì nhiều khả năng là nhờ thừa kế hoặc có được do hôn nhân. Khẩu hiệu của Song Ngư là: “Tôi không muốn làm triệu phú, tôi chỉ muốn sống như triệu phú”. Trái tim của một Song Ngư điển hình không vương vấn tham vọng và thói hám của, bởi vì người đó hiểu rõ hơn ai khác rằng những thứ đó nhất thời như thế nào.

Dựa vào khả năng trực giác bẩm sinh, Con Cá không có một chút kiên trì bền bỉ nào, cứ thủng thẳng bơi theo dòng nước, bằng lòng với những gì mà cuộc sống tự nhiên mang đến. Rất ít Song Ngư có khả năng đấu tranh với hoàn cảnh, vượt qua lực cản của dòng chảy, nhưng chính những người hiếm hoi đó sẽ đạt được sự hài hoà và hạnh phúc lớn lao.

Về bản chất, Con Cá bình lặng và thờ ơ đến nỗi dường như không gì có thể làm cho nó mất thăng bằng. Sự cuồng nộ, độc ác, những xúc phạm, quy chụp, trách cứ đều trôi trượt qua, chẳng hề va chạm đến. Nếu bạn thông báo với Song Ngư rằng ngày mai trời sụp, người này cũng chỉ lơ đãng nghe, thậm chí còn có thể đáp lại bằng một cái ngáp mơ màng.

Đôi khi bạn có cảm tưởng người này hoàn toàn không có cảm xúc. Nhưng không phải vậy. Cũng như khi bạn ném viên đá xuống hồ. Trong một khoảng thời gian, mặt nước cồn lên, những vòng sóng gợn trôi, nhưng sau đó trở lại phẳng lặng như trước. Song Ngư cũng vậy. Họ thậm chí có thể tức giận, và trong lúc nào đó trở nên ghê gớm, gai góc, nhưng tâm trạng như vậy nhanh chóng qua đi, thay bằng sự êm ả, điềm đạm khi trước.

Làm quen với Song Ngư, hãy để ý đến gót chân của họ. Đa số chúng rất đẹp, nhỏ nhắn (thậm chí cả đàn ông). Đôi khi có thể gặp Song Ngư có gót lớn, nhưng đó là trường hợp hiếm. Bàn tay của họ thon mỏng và rất đẹp. Nếu gặp Song Ngư có bàn tay to như của người cầm búa tạ, thì đó cũng lại là ngoại lệ. Da của Song Ngư thường mịn và trong. Tóc mảnh và nhạt màu. Mắt trong như nước, với hàng mi dài. Cung này ít có người cao. Dù thân hình thế nào, hầu hết Con Cá có dáng vẻ rất uyển chuyển.

Cảm tưởng dường như không phải họ đang đi, mà là đang bơi. Con Cá thích uống nhiều, đủ các loại: nước đá, nước quả, cà phê, trà, soda… Trong số những người nghiện rượu, nhiều nhất là người sinh cuối tháng hai – nửa đầu tháng ba.

Con Cá sinh ra với mong muốn nhìn đời bằng cặp kính màu hồng. Thậm chí khi đã hiểu thế giới xung quanh nghiệt ngã như thế nào, nó vẫn chẳng chịu rút ra kết luận, chỉ lặn sâu hơn xuống đáy nước mát lành, nơi cảnh đẹp thật thần tiên. Các tài liệu chiêm tinh học ghi nhận rằng tính cách như vậy là điển hình cho cung Song Ngư.

Nhà văn Song Ngư có thể năm này qua năm khác ngồi quán cà phê, bên những ly nước bất tận, kể rằng mình đang bận tâm tìm kiếm ý nghĩa của cuộc sống. Hoạ sĩ Song Ngư có thể từ sáng đến tối ngồi ghế công viên tựa hồ khảo cứu thiên nhiên để chuẩn bị cho ra đời một tác phẩm bất hủ mới, trong khi đó phông và bút vẽ đã từ lâu bụi bặm bám đầy.

Biểu tượng Song Ngư – hai con cá ngược chiều nhau – thường bị cắt nghĩa sai. Nhiều người cho rằng nó thể hiện tính lưỡng lự, mong muốn nước đôi. Nhưng đa nhân cách không phải là thuộc tính của Hải vương tinh (đừng lẫn với Song Sinh). Thực ra, biểu tượng Song Ngư tượng trưng cho hai hướng đi: bơi lên thượng nguồn để vươn tới những thành công, hoặc buông xuôi để trôi nổi chẳng về đâu. Lựa chọn nào là hoàn toàn tuỳ thuộc bản thân Con Cá, vốn thiên bẩm là những người nhiều tài năng. Một ví dụ Con Cá vượt ngược dòng là Albert Einstein, người phát minh ra Thuyết Tương đối.

Nhờ biệt tài tái hiện và một trí nhớ độc đáo, nhiều Song Ngư đạt được những đỉnh cao chói sáng trong nghề diễn viên. Đó là những người đã khắc phục được tính ngại lao động vất vả của Song Ngư để bắt mình quen với công việc luyện tập bền bỉ trong nghệ thuật. Trí tưởng tượng hiếm có, tính hài hước tinh tế và cảm giác về cái đẹp – là những yếu tố khiến các sáng tác nghệ thuật ra đời dưới ngòi bút của Song Ngư dễ trở thành tuyệt tác.
Không ít Song Ngư được trời phú cho khả năng tiên đoán sự việc qua giấc mơ. Nếu người quen Song Ngư kể lại điều chiêm bao không tốt trước chuyến đi của bạn, bạn rất nên cân nhắc có nên đi hoặc dùng phương tiện giao thông đó không.

Song Ngư có ảo tưởng là sẽ sống lâu mãi mãi, do vậy họ chẳng hề quan tâm đến sức khoẻ. Điều đó thật sai lầm, bởi vì chính trong bình diện sức khoẻ họ không được thiên nhiên biệt đãi. Những trẻ sơ sinh yếu nhất và những trẻ con hay ốm đau nhất là Song Ngư. Chúng biếng ăn, bất an, và do thiếu giấc ngủ ngon, chúng hay ngái ngủ. Con Cá hay bị rối loạn tiêu hoá, gan không phải là rất tốt, phổi là một chỗ yếu. Họ dễ bị cảm cúm, viêm phế quản.
Vũ khí mạnh nhất của Song Ngư là tính hài ước. Nhờ nó, họ có thể che giấu những cảm xúc mà họ không muốn lộ cho người ngoài, và có thể biểu hiện thái độ thực sự của mình đối với điều gì mà không muốn diễn đạt công khai.

Song Ngư đầy tính thương người và luôn sẵn lòng giúp đỡ kẻ gặp nạn. Trong tình thương và thiện cảm của mình, Song Ngư không phân biệt những ai thực sự xứng đáng và những kẻ hoàn toàn không xứng đáng với điều đó. Họ giúp đỡ tất cả. Khi nào bạn không có ai để cầu xin, hãy tìm đến Song Ngư. Người đó sẽ không lên lớp, không trách cứ và càng không nhìn bạn bằng ánh mắt khinh rẻ. Người đó sẽ tìm cách hiểu bạn và giúp đỡ hết khả năng của mình. Chính vì vậy cung Song Ngư có nhiều nhà truyền giáo.

Tính cách đầy ảo tưởng của Song Ngư không phù hợp với một kim loại nào. Bù lại, có thể nhìn thấy hình ảnh của Song Ngư trong hai loại đá quý: amethyst tím và emerald màu lục trong. Hoa sen dịu dàng tượng trưng cho họ.

Sống trong vùng nước sâu, chỉ thi thoảng nổi lên bề mặt, Con Cá có một cuộc sống riêng biệt, đầy những trải nghiệm cô đơn mà không phải lúc nào cũng chia sẻ được cho người khác. Nếu muốn làm bạn của Song Ngư, bạn buộc phải học cách hiểu được điều gì ẩn sau những lời nói tưởng như thờ ơ của người này. “Tôi hiểu…” là câu thường gặp ở người cung này. Khá dễ tính và thích ứng nhanh với môi trường, Song Ngư có thể giao tiếp được với rất nhiều mẫu khác nhau. Họ biết cách nhún nhường trong những trường hợp cần thiết và cũng biết cảm thông cho những hoàn cảnh khó hơn mình. Người cung này thường mang lại không khí dễ chịu cho những người xung quanh. Nhưng người thuộc cung cuối cùng của vòng hoàng đạo không có khả năng lãnh đạo.

Song Ngư thích có nhiều thời gian để ngủ, thích sự lãng mạn và nghe nhạc một mình.

Người cung này cũng thích sự tế nhị, nhẹ nhàng, không thích nói to.

Song Ngư ghét nhất là mẫu người luôn tỏ ra biết mọi điều. Nếu muốn chỉ lỗi sai cho Song Ngư, người khác cũng cần nhẹ nhàng và biết cách. Nếu không sẽ làm họ tự ái.

Viết một bình luận