Điển hình hợp phong thủy: Bích hải vân thiên

Những ví dụ điển hình của nhà ở hợp phong thuỷ: Bích hải vân thiên

Bích Hải Vân Thiên là một khu vực tuyệt đẹp nằm ven hồ mang đậm phong cách châu úc. Nơi này non xanh nước biếc, tràn ngập gió và ánh mặt trời. Nằm tựa vào núi, mùa hè thì mát mẻ, mùa đông thì ấm áp. Bích Hải Vân Thiên thật là một nơi ở lý tưởng.

Khi bước vào ngôi nhà này cảm giác đầu tiên mà bạn cảm nhận được chính là một không gian phòng khách rộng rãi, sáng sủa, ánh sáng chan hòa, cho ta cảm giác là ngôi nhà luôn mang lại hưng vượng cho gia chủ. Tất cả sự trang trí, bố cục sắp đặt trong nhà đều tạo nên một cảm giác ấm áp, hạnh phúc. Kéo dài Huyền quan là phòng khách, chiếc tủ đứng cao bày biện nhiều vật được gia chủ rấ dày công lựa chọn khá công phu. Cầu thang uốn hình cung từ mặt đất lên, dưới ánh sáng trong trẻo của đèn trần tạo ra một sự thanh nhã rất duyên dáng.

Sự trang trí phần tường phía sau ti vi thể hiện rất rõ ý đồ của gia chủ. Dùng màu sắc để biểu thị sự mộc mạc, thanh thoát của tâm hồn. Mảng tưởng phía trên được trang trí phá cách, các họa tiết không theo một bố cục nào nhất định. Phòng ngủ của gia chủ liền với thư phòng. Tủ sách lớn và cao biểu lộ tri thức và văn hóa cao. Ngồi bên cửa sổ, hướng tầm mắt ra phía ngoài là cảnh biển mênh mông, xanh ngắt một màu tạo cảm giác thư thái tuyệt vời khi được trở về nhà.

Chú ý sử dụng màu xanh theo phong thủy Màu xanh được sử dụng để trang trí phòng khách phải có sự nồng nhiệt, thân thiện nhưng vẫn sang trọng. Do đó, phải có một trình độ nghệ thuật nhất định mới tạo được bố cục hợp lý.

Phòng khách có diện tích rộng thì có thể trồng những bồn cây loại lớn để tạo không khí xanh tươi. Ngoài ra, phần diện tích bên cạnh ghế sôfa nếu kê những cây xanh có nhiều lá thì cũng tạo một màu xanh rất đẹp cho căn phòng. Nhưng cũng không nên lạm dụng quá nhiều mà nên có sự lựa chọn tinh tế. Đa số các cây trong phòng khách phải có sự phối hợp hài hòa với màu sắc của bộ sôfa và các đồ nội thất khác. Như vậy mới tạo được cho phòng khách một sự điển nhã, yên tĩnh, đầy chất thơ và họa.

Làm đẹp cho phòng khách nếu tạo được sự bất ngờ, độc đáo thì sẽ tạo được sự hiệu quả thị giác tốt. Trong quá trình trang trí nghệ thuật, không nên quá rườm rà, lòe loẹt mà nên tạo được một không khí an lành và thể hiện được tính cách cũng như thẩm mỹ của gia chủ.

Chú ýý bảo dưỡng cửa ra vào và cửa sổ theo phong thuỷ Cửa ra vào và cửa sổ trong nhà có tần số sử dụng cao nên rất dễ hỏng. Trong quá trình sử dụng và bảo dưỡng nên ghi nhớ một vài mẹo nhỏ thì sẽ đem lại thuận tiện:

– Tự tạo một khúc chẹn cửa có tính đàn hồi: Cửa phòng hay được đóng mở. Sau khi mở cửa, cửa sẽ có phần tiếp xúc với tường, sau một thời gian phần khóa cửa và phần tay cầm rất dễ bị mòn do bị chạm vào tường đồng thời chỗ tường đó cũng sẽ bị xây xước, tạo mỹ quan không đẹp. Để khắc phục nên tìm một đoạn da dày 5mm hoặc đóng một mảnh da lên một tấm gỗ nhỏ sau đó đính vào góc dưới mặt bên của cửa.

– Để cửa phòng không bị gió làm mở cửa: Cửa trong nhà sau khi đóng nếu dễ bị gió làm mở hoặc tự động mở sẽ gây bất tiện và không an toàn. Có thể tìm một miếng nam châm có lực hút mạnh đính vào viền cửa ở vị trí 1/4 cửa từ dưới lên. Sau đó ở phần tiếp xúc đối diện của cửa, đính vào một miếng sắt. Khi đóng cửa, 2 miếng này có lực từ trường mạnh nên sẽ dính chặt lại làm cửa không tự mở ra được.

Cũng có thể áp dụng phương pháp này đối với cửa tủ bát, tủ quần áo. – Khóa cửa bị dít: Khóa cửa dùng một thời gian dài sẽ không còn độ nhậy nữa gây khó khăn khi mở hoặc khóa. Trong trường hợp này có thể tra một ít dầu máy hoặc xát một ít xà phòng vào 2 mặt khóa. Khóa sẽ trở nên trơn, dễ dàng sử dụng.

Chú ý về bố trí đồ đạc theo phong thuỷ Tứ “thực” trong “Y thực trú hành” (Những việc tất yếu trong cuộc sống con người như ăn ở, đi lại…) là chỉ không gian bếp trong ngôi nhà ngày nay. Thời tiền sử con người sống trong hang động, tất cả mọi thứ đều bắt nguồn từ “thực”, đống lửa là trọng tâm và tiêu điểm của không gian sinh sống. ở xã hội hiện đại do nhịp độ cuộc sống ngày càng gấp gáp, bữa cơm trở thành sợi dây gắn kết các thành viên
trong gia đình lại với nhau.

Do đó, ngày càng có nhiều người coi trọng cách bố trí sắp xếp phòng ăn.

Những vật liệu được chọn để lát phòng ăn thường là gạch, sứ và gỗ tổng hợp, chất liệu thường gặp trong trang trí tường là sơn keo và gạch ốp tường. Màu sắc lấy tông màu ấm làm chủ đạo.

Viết một bình luận

%d bloggers like this: