Hạt giống tâm hồn và ý nghĩa cuộc sống – Kỳ diệu từ những điều giản dị…

Cuộc sống vốn có nhiều điều khó khăn thử thách và cả thất vọng, nỗi buồn. Dũng cảm vượt qua để luôn là chính mình và đừng để điều gì có thể che khuất ước mơ, niềm tin và hoài bão.

Trong cuộc sống chúng ta ai cũng có một ước mơ cho một ngày mai thật đẹp, dù bình dị hay phi thƣờng – đó có thể là ƣớc mơ của một cậu bé mồ côi mong có ngày đƣợc chăm sóc trong vòng tay ngƣời mẹ, đó là ƣớc mơ rất đỗi giản dị của một chú bé tật nguyền đƣợc bƣớc đi bình thƣờng nhƣ bao ngƣời khác, ƣớc mơ tìm đƣợc việc làm mà mình yêu thích của một chàng trai thất nghiệp, ƣớc mơ tìm đƣợc một tình yêu đẹp, đƣợc sống yên vui hạnh phúc, hoặc có thể là những ƣớc mơ chinh phục, vƣợt qua thử thách, vƣơn lên khẳng định mình và trở thành những gì mà mình từng ao ƣớc. Những ƣớc mơ đáng quý, đáng trân trọng đó luôn là niềm hy vọng, là nguồn động lực và niềm tin lớn nhất cho mỗi ngƣời để sống, để cảm nhận và hƣớng đến ngày mai.

Nhƣng cuộc sống luôn tiềm ẩn những trở ngại, khó khăn và thử thách bất ngờ – con đƣờng đến những ƣớc mơ ấy không hề bằng phẳng. Bao khó khăn, trở ngại và cả bất hạnh có thể xảy ra vào những lúc không mong chờ nhất nhƣ để thử thách lòng dũng cảm của con ngƣời. Đó có thể là những trở ngại nhỏ ta vấp phải vào một thời điểm nào đó trƣớc khi tự đứng thẳng trên đôi chân của mình. Có thể nó nhƣ những đám mây đen kịt báo hiệu cơn dông, khiến ngay cả những tâm hồn dũng cảm nhất cũng phải tìm kiếm sự chở che. Cũng có thể do khách quan hay là những ngục tù mà chính ta tự đƣa mình vào… khiến ta tổn thƣơng, mất niềm tin, và có lúc tƣởng nhƣ không còn điểm tựa hay nghị lực để vƣợt qua. Trƣớc những khó khăn thử thách ấy, mỗi ngƣời sẽ tự chọn cho mình cách đón nhận, đối đầu để có một hƣơng đi riêng.

Có ngƣời phó thác cho số phận, có ngƣời trốn chạy đi tìm nơi trú ẩn, có ngƣời tự thay đổi để thích nghi với hoàn cảnh mới, cũng có ngƣời chìm vào biển tự thƣơng thân trách phận để rồi ngã gục trong cơn dông tố cuộc đời…
Thế nhƣng, bất kể là ai, tự đáy lòng của mỗi con ngƣời đều tồn tại một khát vọng mãnh liệt – đó là khát vọng sống – và đƣợc luôn là chính mình. Chính khát vọng ấy đã khiến bao trái tim trăn trở, thao thức tìm cho mình một cách nghĩ, một sức mạnh tinh thần, một hƣơng đi để theo đuổi những hoài bão, ƣớc mơ của mình.

Cuộc sống chúng ta ra sao, luôn ngập tràn sợ hãi và oán hờn hay chấp nhận và vui sống để vƣơn lên sẽ tùy thuộc vào cách ta đối mặt với những khó khăn thử thách ta gặp trên con đƣờng nhƣ thế nào.

Hai tập “‘Hạt giống tâm hồn cho lòng dũng cảm và tình yêu cuộc sống” do First News thực hiện lần đầu tiên trong bộ sách Hạt giống tâm hồn này sẽ là ngƣời bạn đồng hành cùng độc giả vƣợt qua những khó khăn thử thách trong cuộc sống thƣờng ngày nhƣ nỗi mất mát, nỗi đau tổn thƣơng tinh thần, tình cảm, niềm tin, bệnh tật, những thăng trầm trên bƣớc đƣờng theo đuổi ƣớc mơ của cuộc đời hay vƣơn lên cho cuộc sống tốt đẹp hơn.

Qua những sự kiện bất hạnh, những câu chuyện bình thƣờng, những ngƣời bình dị, các câu chuyện đều nhấn mạnh đến tinh thần vƣợt lên, chiến thắng chứ không phải những điều lạ thƣờng. Bạn có thể bắt gặp câu chuyện của chính mình, của những ngƣời xung quanh hay của những ngƣời hoàn toàn xa lạ… để rồi suy gẫm, chiêm nghiệm, khám phá và tìm thấy câu châm ngôn cuộc sống của mình!

Bạn sẽ tìm thấy ý nghĩa và giá trị lớn lao của sự thử thách qua những câu chuyện thật giản dị, chia sẻ vinh quang của một ngƣời leo núi đầy quyết tâm đã đo đƣợc một trong những ngọn núi thách thức nhất với đôi mắt không còn nhìn thấy đƣợc, của một phụ nữ bình thƣờng dũng cảm đón nhận cơ hội thử thách mới để rồi trở thành nhà báo đạt giải thƣởng lớn, của một cô gái trẻ đột nhiên bị bất hạnh đã chọn lối sống tích cực vì mọi ngƣời thay vì khóc than, của một bà cụ gần bảy mƣơi vẫn quyết tâm tới trƣờng đại học thực hiện ƣớc mơ của mình với tinh thần hồn nhiên sôi nổi đáng ganh ty của tuổi hai mƣơi… Và bạn sẽ cảm nhận đƣợc sự kỳ diệu, vẻ đẹp thực sự của ƣớc mơ, của bản lĩnh và lòng dũng cảm.

Chúng tôi hi vọng những câu chuyện này sẽ là động lực khuyến khích bạn đƣa tay cho ngƣời khác cũng nhƣ mở rộng lòng với những ai cần bờ vai để chia sẻ nỗi đau. Hy vọng rằng chúng sẽ mang đến cho bạn thêm niềm lạc quan, niềm tin và tình yêu cuộc sống để thấy mỗi trở ngại, thử thách trong cuộc sống nhƣ một hòn đá cần có và dễ dàng bƣớc qua, để bạn có thể mỉm cƣời và trân trọng những gì bạn đã và đang có.

Những trang sách này chúng tôi xin gửi đến bạn đọc nhƣ món quà tặng của tâm hồn. Mong rằng các bạn sẽ nhận thấy nó nhƣ một nguồn tiếp thêm sức mạnh, niềm tin và lòng dũng cảm – nhƣ một lời nhắc nhở không ngừng rằng bạn luôn có đủ sức mạnh vƣợt qua tất cả để đạt đƣợc những ƣớc mơ của mình cho dù cuộc sống có thế nào đi nữa.

– First News “Khi cánh cửa hạnh phúc đóng lại, một cánh cửa khác mở ra, ta thường chú ý vào cánh cửa đang đóng mà không thấy được một cái khác đang mở ra. “

“Đừng bao giờ nói lời tạm biệt nếu bạn vẫn muốn cô gắng, đừng bao giờ bỏ cuộc nếu bạn vẫn cảm thấy có thể tiếp tục. Đừng bao giờ nói bạn không còn yêu ai nữa nếu ánh mắt của ai đó vẫn còn có thể giữ chân bạn. ”

“Cuộc sống thường không chật hẹp trong những ngôi nhà, trên những con đường, góc phố mà chính trong những định kiến và suy nghĩ của con người. “

Hãy mơ những gì bạn muốn mơ, tơi những nơi bạn muốn tơi, trở thành những gì bạn muốn bởi bạn chỉ có một cuộc sống và một cơ hội để làm tất cả những gì bạn muốn. “

Viết một bình luận