Hạt giống tâm hồn và ý nghĩa cuộc sống – Món quà vàng

Không có điều gì quý giá hơn ngày hôm nay. – Johann Golf gang Von Goethe

Một ngƣời cha đã trách mắng đứa con gái năm tuổi của mình vì đã phung phí một tờ giấy gói quà màu vàng sang trọng, vốn không thích hình thức nên ông không vui khi biết đứa trẻ dùng loại giấy đó chỉ để gói một hộp quà đặt dƣới cây Giáng Sinh.

Sáng hôm sau, cô bé mang hộp quà ấy đến bên ngƣời cha và nói: “Món quà này con dành tặng cha”. Ngƣời cha bối rối vì chuyện hôm qua. Nhƣng rất ngạc nhiên khi ông thấy hộp quà trống tron. Ông nhìn con gái: “Con phải biết rằng khi tặng quà cho ai thì phải có gì đó trong gói quà chứ?”

Cô bé nhìn cha, mắt ngấn nƣớc: “Cha ơi, đây không phải là cái hộp rỗng. Con đã gửi những nụ hôn vào đó đến khi đầy ắp mới thôi”.

Ngƣời cha im lặng. Ông quàng tay ôm chặt cô con gái yêu vào lòng, và mong cô bé tha lỗi cho sự nóng giận của ông.

Không lâu sau, một tai nạn đã cƣớp đi sinh mạng cô bé đó.

Ngƣời cha luôn cất giữ hộp quà gói bằng loại giấy màu vàng hôm nào bên giƣờng ngủ. Mỗi khi đứng trƣớc khó khăn hoặc gặp lúc chán nản, ông lại mở chiếc hộp ấy, tƣởng nhớ đến những nụ hôn và tình yêu của con gái thân yêu đã gửi gắm.

Bạn có nhận ra rằng bạn cũng đã từng đƣợc tặng “món quà vàng” chứa đựng những nụ hôn và tình yêu vô bờ từ gia đình, ngƣời thân hay bạn bè? Vậy mà đã bao lần chúng ta tự cho phép mình lãng quên những điều thật sự quan trọng ấy! Nếu nhƣ chúng ta cảm nhận đƣợc rằng mỗi ngày trôi qua rất nhanh và là khoảng thời gian vô cùng ý nghĩa, khi đó chúng ta sẽ trân trọng từng khoảnh khắc và sống trọn vẹn từng phút giây.

Viết một bình luận