Những điển hình hợp phong thuỷ: Đông quan thái mỹ địa

Điển hình hợp phong thuỷ: Đông quan thái mỹ địa

Toàn bộ ngôi nhà thật giản dị, sáng sủa.

Cầu thang không chỉ kết nối tầng trên và tầng dưới mà theo phong thủy nó còn là nơi tiếp nhận khí và dẫn khí đi khắp ngôi nhà. Ngôi nhà này sử dụng kiểu cầu thang gấp khúc, tránh được sự xung đột giữa tài khí và vận khí.

Phòng khách được chiếu sáng bởi ánh sáng mặt trời.

Chậu cây ở góc của cửa sổ nhận được đầy đủ ánh sáng nên sinh trưởng tươi tốt, xanh tươi cũng hàm ý sức khỏe dồi dào, sự nghiệp bền vững cho gia chủ. Những đồ nội thất được lựa chọn tinh tế, không gian thoáng đãng, rộng rãi, không khí an lành làm cho người xem cảm nhận được chỉnh thể hài hòa trong thiết kế.

Chú ý khi trang trí không gian cho ngôi nhà theo phong thuỷ Trang trí là làm đẹp cho không gian, làm được điều đó sẽ cần một chút khái niệm.
Ngày nay, nhà là khái niệm không còn chỉ đơn giản là nơi trú chân, nơi ở mà đã trở thành nơi quy tụ tinh thần. Do đó, bất kể là nhà ngói hay một ngôi nhà tiện nghi sang trọng đều phải có đẩy đủ tính chất nghỉ ngơi thoải mái, trút bỏ mệt nhọc cho người sống trong nhà. Đó là tiêu chuẩn đầu tiên của một ngôi nhà.

Về mặt kỹ thuật phải đảm bảo 2 yếu tố: + Một là bố cục không gian phải nhân tính hóa.

+ Hai là phải có sự lưu ý đầu tư vào những vật trang trí trong nhà, ngoài các đồ vật nội thất. Nói cụ thể là bố cục không gian trong nhà ở truyền thống được sắp xếp theo thói quen sinh hoạt và nhu cầu thực tế.

Ví dụ: trong ngôi nhà của một người thuộc tầng lớp trí thức thì không gian rộng rãi nhất sẽ được chọn làm phòng khách nhưng hiện nay rất có thể nó sẽ
được chọn làm thư phòng. Đối với thanh niên bây giờ thì bếp và phòng ăn có thể gộp lại làm một, diện tích thừa còn lại sẽ được sử dụng vào việc khác.
Đồng thời cùng với việc sự giao tiếp trong nhà càng ít đi thì sự lựa chọn các đồ nội thất trong nhà lại càng phụ thuộc theo nhu cầu sử dụng. Ví dụ: trước đây có thể mua bộ sôfa gồm 3 hoặc 5 ghế thì bây giờ chỉ cần chọn bộ gồm 1 ghế dài là đủ nhưng quan trọng là chiếc ghế này khi ngồi phải cho cảm giác thoải mái, thư thái.

Chú ý trong phong thuỷ Chúng ta thường nói “đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn” Mất đi đôi mắt cũng đồng nghĩa với mất đi tất cả mọi hy vọng. Mà cửa sổ
của ngôi nhà cũng giống như đôi mắt của chúng ta vậy, nó là một phần không thể thiếu của ngôi nhà. Hai yếu tố quan trọng cho sự sinh tồn con người là không khí và ánh sáng. Nếu trong một thời gian dài phải hít thở không khí bị ô nhiễm hoặc nơi ở tăm tối không đủ sáng thì sẽ dễ dàng bị mắc bệnh hoặc tinh thần không ổn định.

Do đó, nhà nhất định phải thiết kế cửa sổ, nhưng cửa sổ không phải là càng lớn càng tốt mà điều cốt yếu phải là sự lưu thông của không khí.

Ví dụ: Mở mỗi bên cửa sổ ở hai phía đối diện nhau như Nam và Bắc, Đông và Tây. Như thế thì khí tài mới lưu thông, người sống trong nhà mới được mạnh khỏe.

Chú ý về vấn đề đặt giường ngủ trong phong thuỷ Đầu giường của bạn đối thẳng với “sinh khí” chính là vị trí đại cát nhất. Nhưng nếu kê giường như vậy làm cản trở lối đi thì bạn có thể chọn một trong 3 vị trí “cát phương” còn lại. Ngoài ra, sau khi kê đầu giường hướng theo phương đó rồi, nếu sức khỏe của bạn có vấn đề gì thì nên xoay đầu giường lại theo hướng Thiên Y. Đương nhiên, vợ hoặc chồng bạn cũng không nhất thiết phải có cùng phương vị tốt nhất. Nhưng để đạt được hạnh phúc thì nên chọn theo phương vị tốt nhất của nữ.

Viết một bình luận

%d bloggers like this: