Những điều cần chú ý khi lựa chọn bàn ăn?

Cần chú ý những gì khi lựa chọn bàn ăn?

Trong phòng ăn thì đồ vật quan trọng nhất chính là bàn ăn. Bàn ăn ngày xưa và nay có sự khác nhau rất lớn. Ngày trước đại đa số đều là bàn đơn, một người ăn nên kích thước nhỏ, nhẹ, rất thuận tiện.

Bàn ăn ngày nay có kích thước lớn, trọng lượng nặng là nơi cả nhà tập trung ăn uống. Do đó phong thủy của bàn ăn đối với sự đoàn viên trong gia đình, sự hòa hợp vợ chồng có ảnh hưởng rất lớn. Có nhiều điều cần chú ý về phong thủy của bàn ăn như sau: Nên chọn loại bàn ăn tròn hoặc vuông.

Quan niệm về vũ trụ của người Trung Quốc là “trời tròn đất vuông”. Do đó những đồ vật thường sử dụng hàng ngày hay có hình tròn hoặc vuông. Bàn ăn truyền thống có hình dáng như trăng tròn giữa tháng, tượng trưng cho sự đoàn viên thuận hòa, yêu thương giữa những người trong nhà. Hơn nữa lại tụ được nhân khí.

Nên kỹ lưỡng trong việc lựa chọn chất liệu bàn ăn. Nguyên tắc khi chọn chất liệu mặt bàn ăn là phải dễ dàng lau rửa.

Bàn ăn bằng chất liệu đá hoa cương hay kính thì cứng và lạnh, có độ thẩm mỹ nhưng lại không thuận lợi cho việc giao lưu, chuyện trò giữa những người cùng ăn với nhau. Mặc dù vậy, có thể điều tiết giữa hình dáng và chất liệu bàn để mang lại hiệu ứng tốt. Ví dụ: bàn đá hoa cương nên có hình tròn, bàn gỗ nên có hình vuông. – Bàn ăn kỵ có góc sắc Góc bàn ăn càng nhỏ thì càng nhọn, sắc, độ sát thương càng lớn. Đó là điều kỵ.

Đối với những bàn ăn có hình dạng sóng biển mặc dù không theo các dạng bàn truyền thống nhưng nó không có góc nhọn do đó cũng có thể được lựa chọn. Tóm lại hình dáng bàn ăn thích hợp nhất là bàn tròn hoặc bàn vuông.

– Không gian phía trên bàn ăn phải bằng phẳng Trần nhà phía trên bàn ăn phải bằng phẳng. Nếu bàn ăn bị xà nhà phía trên trấn áp thì nên chuyển bàn ăn ra nơi khác. Nếu bố trí bàn ăn ở phía dưới cầu thang thì nên đặt 2 chậu trúc khai vận ở chân cầu thang để hóa giải. Nhưng cần chú ý chăm sóc cây, giữ cho cây được sinh trưởng tươi tốt nếu không thì hóa giải sẽ không có hiệu quả.

– Bàn ăn không được bị cửa chính chiếu vào Nếu bàn ăn và cửa chính cùng nằm trên một đường thẳng, đứng ở ngoài cửa cũng có thể nhìn thấy cả nhà đang ăn cơm như vậy rất không hợp lý. Để hóa giải, tốt nhất là dời bàn ăn ra chỗ khác.

Nhưng nếu trong trường hợp bất khả kháng thì nên có một tấm bình phong để ngăn cách.

– Bàn ăn kị đối diện cửa nhà vệ sinh Nhà vệ sinh được coi là nơi không sạch sẽ, ở chỗ càng khuất càng tốt. Nếu nó đối diện với bàn ăn thì nó ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của cả gia đình. Như vậy cách tốt nhất là kê bàn ăn ra xa nơi khác.

Nếu không thể làm như vậy thì trồng cây tô thiết hoặc trúc khai vận ở giữa.

– Bàn ăn không nên quá to Có một số người thích vẻ hào nhoáng nên cố tình chọn những chiếc bàn ăn to lớn.

Nhưng quan trọng là phải lưu ý đến tỉ lệ to nhỏ giữa bàn ăn và phòng ăn. Nếu diện tích phòng không được rộng rãi mà vẫn kê vào một cái bàn lớn thì hình thành phòng nhỏ bàn to, không những đi lại bất tiện mà còn làm trở ngại phong thủy của phòng. ở trường hợp này biện pháp đơn giản nhất là đổi lấy một chiếc bàn nhỏ hơn để tạo ra một tỷ lệ phù hợp cho căn phòng.

Viết một bình luận

%d bloggers like this: