Những nguyên tắc chính để làm đẹp Huyền quan?

Bốn nguyên tắc chính để làm đẹp Huyền quan?

Huyền quan ngoài tác dụng cản trở, che chắn ra nó còn góp phần trang trí làm cho ngôi nhà trở nên đẹp hơn, có thẩm mỹ hơn.

Thiết kế một Huyền quan đẹp làm cho tinh thần có sự phấn chấn, tạo một sức hút đối với thị giác khi bước vào nhà và làm cho ngôi nhà trở nên đẹp hơn.

Do đó, phải làm cho Huyền quan trở nên có phong thái, có thẩm mỹ, nho nhã. Muốn thiết kế Huyền quan đẹp, cần lưu ý các vấn đề sau:

– Độ trong suốt. Sự ngăn cách không gian ở Huyền quan nên lấy sự trong suốt làm chủ đạo. Do đó, có thể sử dụng thuỷ tinh mờ có độ dày, nặng để làm sàn cho khu Huyền quan. Ngoài ra sử dụng sàn gỗ cũng là một sự lựa chọn tốt nhưng phải sử dụng loại gỗ có màu sắc sáng và không có hoa văn. Nếu màu quá tối sẽ làm cho cảm giác trở nên nặng nề không cần thiết. – Độ vừa phải: Khoảng cách ở Huyền quan không nên quá cao mà cũng không nên quá thấp mà phải có sự vừa tầm.

Thông thường Huyền quan có độ cao 2m là thích hợp nhất. Nếu khích thước Huyền quan quá cao, cao hơn tầm người đứng sẽ tạo ra cảm giác bị áp bức, áp lực lớn. Nếu quá thấp thì Huyền quan sẽ không đạt được công dụng của nó. – Độ sáng: Huyền quan thích hợp được chiếu sáng đầy đủ, sáng sủa, không hợp với những nơi u tối. Chúng ta cần lưu tâm đến vấn đề chiếu sáng cho khu vực Huyền quan . Ngoài việc có thể sử dụng kính thuỷ tinh mờ, gạch men sứ ra, gỗ lát sàn, gạch sàn và thảm trải sàn đều phải có màu sắc không quá tối. Nếu khu vực Huyền quan không thể có ánh sáng mặt trời chiếu vào thì phải bố trí thêm các loại đèn để chiếu sáng cho nó. – Gọn gàng, sạch sẽ: Huyền quan phải luôn giữ được sự ngăn nắp, sạch sẽ. Nếu trên Huyền quan đặt quá nhiều đồ vật rối rắm phức tạp thì không những làm cho Huyền quan trở nên luộm thuộm mà còn ảnh hưởng đến phong thuỷ của ngôi nhà.

Viết một bình luận