Scorpius – Bò Cạp (24/10 – 21/11)

12 cung hoàng đạo: Scorpius – Bò Cạp (24/10 – 21/11)

Vị trí: Nằm giữa Thiên Xứng về phía tây và Nhân Mã về phía đông.

Thứ tự: Chòm sao thứ tám trong mười hai chòm sao hoàng đạo.

Tên khác: Hổ Cáp, Thiên Yết, Thiên Hạt, Thần Nông.

Biểu tượng: Con bò cạp.

Biểu tượng của Bò Cạp là chữ M, viết tắt của Mars – vị thủ lĩnh truyền thống của Bò Cạp, với cái đuôi tượng trưng cho ngòi độc. Thợ săn cổ đại Orion từng khoác lác rằng không có con quái vật nào đủ lớn để giết ông ta. Bò Cạp đã chứng minh rằng ông ta sai. Người thuộc cung Bò Cạp có thể phát huy sức mạnh trong các cuộc đấu và sử dụng nó để đương đầu với mọi thử thách.

Nguyên tố: Thủy.

Sao chiếu mệnh: Sao Hỏa và Sao Diêm Vương.

Chòm sao biểu tượng cho sự nhận thức, sự sinh sôi nảy nở và cái chết, sự phát triển đồng đều nhưng từ từ, sự tái sinh và sự thầm kín. Tượng trưng cho thần tàng hình Hades – là thần cai quản âm phủ.

Ý nghĩa chung: Người tuổi Bò Cạp là mẫu người giàu nghị lực, thông minh, linh hoạt, nhiều sáng tạo, nhưng lại có nhiều tham vọng. Bản tính thẳng thắn, dũng cảm, cương nghị giúp họ chấp nhận mọi gian lao thử thách vượt qua mọi khó khăn. Họ có tài tổ chức một cách trật tự, và điều khiển công việc một cách cẩn thận. Họ rất trọng chữ tín.

Tuy nhiên khuyết điểm của họ là dễ bị nổi giận khi bi khiêu khích , rất dễ bị xúc động và rất dễ thấy rằng mình bị xúc phạm. Họ có tính thù dai, nếu ai mà đã trót dại xúc phạm hay làm họ thiệt thòi điều gì, thì họ sẽ tìm đủ mọi cách để trả đũa lại, mà còn gấp 10 lần người kia đã làm cho họ. “Your life won’t be the same!”. Vì vậy họ thường trở nên ngoan cố, ít chịu nghe lời khuyên bảo hay cố vấn của người khác.

Lưu ý: Nếu ngày sinh bạn nằm đầu hay cuối của cung hoàng đạo, thì có thể sẽ bị xê dịch cung – nghĩa là ngày cung có thể không chính xác theo từng nơi, mà sẽ bị xê dịch từ 1 hoặc 2 ngày – nghĩa là sẽ bị đẩy lên cung trước nó hoặc đưa xuống cung dưới nó. (Tức là khi bạn thuộc cung này, lúc lại thuộc cung kia)

Điều này cũng có nghĩa là bạn sẽ mang đặc trưng của cả hai cung. Cách chọn cung là: thường ta sẽ chọn cung mà ngày sinh của bạn là ngày bắt đầu của một cung. Nhưng thực tế nếu bạn thấy cung nào hợp với mình hơn, thì cung đó sẽ là cung bạn chọn làm cung chính.

Viết một bình luận

%d bloggers like this: