Tại sao nói con người có thể phát huy tính chủ động để điều tiết phong thuỷ? Đúng hay sai? 

Nói con người có thể phát huy tính chủ động để điều tiết phong thuỷ? Đúng hay sai? 

Mối quan hệ giữa con người và thiên nhiên đầu tiên là phải trải qua giai đoạn con người phụ thuộc vào thiên nhiên.

Vào thời cổ đại, nếu đem so sánh sức mạnh của con người và thiên nhiên thì sẽ thấy rằng, thiên nhiên vô cùng mạnh mẽ, lớn lao; còn loài người chỉ là một sinh linh bé nhỏ, yếu ớt. Con người mãi mãi sẽ bị khuất phục trước thiên nhiên. Người Trung Quốc cổ đại đã đề ra “trời đất hợp nhất”, bao gồm “trời, đất, con người” ba yếu tố đó phải hoà hợp, thống nhất. Con người phải thuận theo quy luật của tự nhiên.

Trong quá trình tìm hiểu thiên nhiên, trong một khoảng thời gian rất dài trải qua nhiều quan sát, thể nghiệm, con người đã không ngừng tích luỹ cho mình rất nhiều kiến thức, kinh nghiệm, những hiếu biết về tự nhiên. Bao gồm cả những hiểu biết về các yếu tố tốt lành và không tốt lành trong thế giới thiên nhiên. Và những người cổ đại qua những hiểu biết về quy luật vũ trụ, đã tìm ra “khí” có lợi và phù hợp với con người.

Từ đó vận dụng vào việc xây nhà, táng mộ và trong những công việc khác, dùng sức mạnh của chính mình để biến đổi thiên nhiên.

Con người là tâm linh, là sự tinh túy của vạn vật, con người có thể phát huy tính chủ động của mình để làm thay đổi và điều tiết môi trường, thiên nhiên xung quanh. Đồng thời hoàn toàn có thể vận dụng những yếu tố cát lành để làm tăng sức mạnh và tìm được hạnh phúc trong cuộc sống.

Viết một bình luận

%d bloggers like this: