Theo bạn giường ngủ nên đặt ở vị trí nào trong phòng ngủ cho tốt?

Giường ngủ nên đặt ở vị trí nào trong phòng ngủ cho tốt?

“Sàng đầu bất triều Tây”, giải thích theo khoa học hiện nay thì: Trái đất quay từ Đông sang Tây, nếu đầu nằm ở hướng Tây, máu sẽ bị dồn lên đỉnh đầu nên khó có được giấc ngủ sâu Nếu giường không được kê ở phía đối diện với gương. Khi bạn dậy trong trạng thái nửa tỉnh nửa mê sẽ bị hình ảnh trong gương làm bạn sợ hãi, tinh thần bất ổn; Không nên kê ti vi đối diện giường, mà nên đặt ti vi trong kệ ti vi.

Không kê giường phía sau cửa ra vào, do người bên ngoài có thể nhìn vào trong, tạo cảm giác bất an và ảnh hưởng đến sự nghỉ ngơi của bạn.

Giường không nên vừa hẹp vừa dài, sẽ khó thông phong.

Giường không được kê dưới xà và cột nhà, do tạo cảm giác bị đè nén, ngủ không ngon giấc. Tủ đầu giường nên chọn dáng tròn để tránh cạnh nhọn của tủ đâm vào đầu. Giường không được gần đất, vừa không thông thoáng vừa tụ khí ẩm, sẽ làm đau vùng eo lưng của bạn.

ánh sáng trong phòng ngủ không được quá mạnh, giường không nên kê gần nơi ánh sáng lọt vào. Giường là nơi nghỉ ngơi, ánh sáng quá gay gắt sẽ làm tâm lí không ổn định.

Nếu giường kê gần cửa sổ thì phải che rèm để tránh bớt nắng.

Giường trong phòng cưới không nên kê trước tivi tránh làm tinh thần bị suy nhược. Trên đầu giường không nên treo những tấm ảnh cưới to tránh làm tình cảm bị trấn áp.

Giường không đặt phía đối diện với cửa nhà vệ sinh.

Viết một bình luận

%d bloggers like this: