Theo bạn hoá giải cột nhà trong phòng khách như thế nào?

Hoá giải cột nhà trong phòng khách như thế nào?

Nếu trong phòng khách có sự xuất hiện của cột nhà, muốn hoá giải nó là một vấn đề nan giải, bất luận là trên phương diện thiết kế kiến trúc hay phương diện phong thuỷ.

Xà ngang, cột thẳng. Cột và xà nhà dùng để chống đỡ trọng lượng của nhà, nên không thể lược bỏ nó. Điều khác biệt là nó có xuất hiện ở những nơi hay nhìn thấy hay không. Nếu ở những chỗ thường đập vào mắt thì sẽ làm ảnh hưởng đến phong thuỷ của phòng khách, nên phải tìm cách làm mờ nó đi.

Cột trong phòng khách chủ yếu có hai loại. Một loại cột liền với tường, được gọi là cột liền tường. Một loại là cột đứng độc lập.

Hai loại cột này đều quan hệ đến kiến trúc của ngôi nhà. Hiện nay loại cột đứng độc lập ít gặp hơn. Bởi vì cột liền tường có thể dễ dàng xử lýýý, còn cột đứng độc lập khó có thể tìm ra cách xử lý thích hợp. Và loại cột này vừa làm mất mỹ quan, vừa cản tầm mắt, gây trở ngại trong sinh hoạt, làm giảm thuật phong thuỷ của phòng khách. Do vậy, khi mua nhà phải xem trong phòng có loại cột này hay không, nếu có thì nên từ bỏ và chọn nhà khác thích hợp hơn.

Trên cột thì thường có xà nhà. Nên khi ngồi cạnh cột thì sẽ cảm thấy bị trấn áp bởi xà nhà ở phía trên đầu. Do đó nên tránh ngồi ở những nơi này. Có rất nhiều người thích kê sofa ở giữa hai cột nhà, vì tưởng rằng sẽ lợi cho không gian trong phòng. Nhưng hoàn toàn không phải như vậy. Vì theo thuật phong thuỷ, người ngồi ở cạnh cột, trên là xà nhà thì nhân khí bị trấn áp, không có lợi. Ngược lại, nên kê một cái tủ lớn ở khoảng giữa này, vì là tủ chứ không phải là người, nên có thể hoàn toàn hoá giải được.

Cột liền với tường thì có thể dùng tủ sách, tủ rượu kê vào để che phần gồ lên, tạo sự thống nhất trong phòng khách.

Viết một bình luận

%d bloggers like this: