Theo bạn làm cửa phòng khách cần chú ý những gì?

Làm cửa phòng khách cần chú ý những gì?

– ở một số nhà, giữa phòng khách và phòng ngủ tồn tại một lối đi chung. Nếu rơi vào một trong hai trường hợp sau thì nên làm cửa ở lối đi này.

+ Nếu cuối lối đi là nhà vệ sinh: cuối lối đi là nhà vệ sinh thì phải làm cửa để người ngồi trong phòng khách vừa tránh nhìn thấy cảnh người ra vào phòng vệ sinh vừa tránh cho mùi hôi trong phòng vệ sinh bay vào phòng khách.

+ Cửa chính nhìn thẳng vào phòng: Có nhiều nhà thiết kế không hợp lý, làm cửa chính và cửa phòng trên một đường thẳng.

Như thế sẽ tạo thành “Tiền thông hậu thông, nhân tài lưỡng không”.

– Làm cửa ở lối đi còn có những mặt tốt sau:

+ Đảm bảo sự riêng tư: Sự mở rộng và sự riêng tư của phòng khách và phòng ngủ là hai việc tách biệt. Có cửa để phân cách sẽ tránh được người ngoài để ý vào đời sống riêng tư của bạn.

+ Giữ yên tĩnh: Sau khi đóng cửa, tiếng nói chuyện và âm thanh từ phòng khách sẽ không lọt được vào phòng ngủ như vậy sẽ giữ yên tĩnh cho phòng.

+ Tiết kiệm năng lượng: Chỉ cần đóng cửa thì không khí lạnh trong phòng khách sẽ không vào được phòng ngủ. Như vậy, sẽ tiết kiệm được năng lượng tiêu hao không cần thiết để làm ấm phòng trở lại.

+ Làm đẹp nhà: Thường thì phòng khách được trang trí đẹp và cẩn thận hơn những phòng còn lại. Do vậy, cánh cửa sẽ có tác dụng che đi những phần xấu hơn và bừa bộn ở các phòng khác.

+ Tiết kiệm diện tích: Đất ở các đô thị hiện nay được ví như “tấc đất tấc vàng”.

Các góc lối đi thường được tận dụng kê những đồ vật lộn xộn, cánh cửa ở đây sẽ giấu đi những chỗ khó coi này, làm đẹp cho ngôi nhà.

Viết một bình luận

%d bloggers like this: