Theo bạn nên đặt bếp và các dụng cụ nhà bếp ở vị trí nào cho thích hợp?

Nên đặt bếp và các dụng cụ nhà bếp ở vị trí nào cho thích hợp?

Bếp chiếm một vị trí khá quan trọng trong thuật phong thuỷ nhà ở. Đặt bếp ở vị trí thích hợp sẽ có lợi cho sức khoẻ của gia đình.

“Giải hung táo giáp” (Các phương pháp giải hung cho nhà bếp) nói rằng: “Táo nãi dưỡng bệnh chi nguồn, vạn bệnh giải do ẩm thực nhi đắc, táo nghi an Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên tam cát chi phương, bất nghi hung phương” (Bếp là nguồn dưỡng bệnh, vạn bệnh đều là từ ăn uống mà mắc phải, bếp thích hợp đặt ở ba phương cát lợi: An Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên). Không hợp đặt ở những nơi xấu. Đối với nhà ở phương Bắc hướng sang Nam thì hướng Đông Nam là hướng sinh khí, gọi là thượng cát; hướng Đông là Thiên Y, gọi là trung cát; Diên Niên là chỉ hướng chính Nam, cũng gọi là thượng cát. Ba hướng này đều là hướng cát lành, thích hợp đặt bếp ở đây.

Nhưng mặc dù Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên đều là ba hướng tốt nhưng khi thiết kế vẫn phải xem xét tình hình cụ thể của từng nhà cho thích hợp.

Cái bếp tượng trưng cho năng lực sáng tạo và cống hiến. Do vậy, tốt nhất là chọn những bếp sử dụng nguồn năng lượng tự nhiên, như bếp ga, tránh dùng bếp có lực từ như bếp điện, lò vi sóng. Bếp nên đặt ở trung tâm cuả phòng bếp. Bề mặt bếp dùng thép không gỉ thì càng tốt.

Viết một bình luận