Tóm lược: Capricornus – Ma Kết (22/12 – 19/01)

12 cung hoàng đạo: Capricornus – Ma Kết (22/12 – 19/01): Tóm lược

– Tính chất chung: Là cung số của người chủ nhân, người thủ lĩnh.

– Từ khóa: Địa vị xã hội.

– Đá tượng trưng: Hổ phách, mã não, ngọc bích, thách anh.

– Màu sắc tượng trưng: Vàng, nâu, xanh dương, đen.

– Hoa tượng trưng: Cây dành dành, hoa cúc, hoa violet, hoa thuỷ tiên

– Kim loại tượng trưng: Chì..

– Nước hoa: Đinh hương, cỏ Ấn Độ, thuỷ tiên.

– Động vật: Cá sấu, cừu, chim cổ đỏ.

– Món quà yêu thích: Ma Kết thích được tặng các món quà mang tính thực tế hoặc có nhiều chức năng.

Đặc trưng

Là biểu tượng của đất. Sao chiếu mệnh là sao Thổ. Người Capricorn có nhiều tham vọng, cương quyết, khá lạnh lùng và hay u sầu. Sự mệt mỏi không bao giờ đánh gục họ, họ lầm việc rất chăm chỉ và họ sẵn sàng hi sinh bản thân nếu họ cảm thấy cần thiết.

Họ lên kế hoạc một cách tỉ mỉ và cẩn thận những mục tiêu của họ và cách để đạt được chúng. Để đạt được mục tiêu, họ sẵn sàng lầm bất cứ việc gì mà không cần ai giúp đỡ.

Họ khá dè dặt và hay sống nội tâm, nhưng đôi khi họ lại trở nên bốc đồng. Họ thường nhút nhát và thiếu tự tin nhưng nó sẽ biến mất khi họ nhận ra rằng họ đang được để ý và đánh giá cao. Người Capricorn rất nghiêm túc, trung thành và chung thuỷ, nhưng không quá tình cảm.

Những công việc thích hợp với Ma Kết

Có bản chất kinh doanh, người thuộc cung Ma Kết thích hợp làm doanh nhân, quản trị kinh doanh, chủ doanh nghiệp nhỏ, chính trị gia, giám đốc, nhà quản lý, nhà chiến lược, người bán bảo hiểm, người kinh doanh bất động sản, nhân viên ngân hàng. Họ cũng thành thạo trong việc quản lý kinh doanh cho các nhà văn, nghệ sĩ, vận động viên chuyên nghiệp, nhà doanh nghiệp, và những công việc liên quan đến đất đai, địa chất.

Viết một bình luận