Tư vấn phong thủy: vị trí của phòng vệ sinh

Theo Phong Thủy thì Vị trí phòng vệ sinh ở đâu là thích hợp?

Phòng vệ sinh cũng là một phần quan trọng trong nhà, khi thiết kế phải chú ý vì nó là nơi tập trung lượng nước trong nhà và đại diện sức khỏe của gia chủ. Trung tâm nhà là nơi quan trọng có thể ví như nội tạng của con người vậy. Nhà vệ sinh làm ở chính giữa phòng thì trọng tâm bị ô nhiễm, làm trở ngại tầm nhìn, hơn nữa uế khí sẽ bay sang các phòng khác. Nếu sống trong nhà này sẽ dễ bị mắc bệnh tật.

Hơn nữa phòng vệ sinh làm ở chính giữa nhà thì tất nhiên sẽ bị thiếu sáng, phòng vệ sinh là nơi nhiều nước, độ ẩm trong không khí cao, dễ sinh sôi vi khuẩn, đương nhiên là có hại cho sức khỏe.

Phòng vệ sinh nên ở vị trí khuất, không được đối diện cửa chính, cửa chính và cửa nhà vệ sinh cũng được đối diện nhau, không có lợi cho tài vận. Phòng vệ sinh không nên ở điểm cuối của hành lang trong nhà vì khí ẩm và uế khí sẽ dễ dàng theo đường hành lanh bay vào các phòng bên cạnh, rất không hợp vệ sinh.

Phòng vệ sinh nên làm ở hai bên hành lang, hơn nữa tốt nhất là trong phòng vệ sinh phải có cửa sổ. Cửa phòng vệ sinh và cửa nhà phòng bếp không được đối diện nhau, càng không được nhìn vào bàn sách. Phòng vệ sinh cũng không được làm ở vị trí Văn Xướng của phòng (Vị trí tốt nhất cho việc đọc sách).

Viết một bình luận

%d bloggers like this: