Vậy ngưỡng cửa cần chú ý những gì?

Ngưỡng cửa cần chú ý những gì?

Ngưỡng cửa là bộ phận phía dưới hoành ngang. Kiến trúc nhà truyền thống Trung Quốc không thể không có ngưỡng cửa, mọi người khi đi qua cửa đều phải bước qua khu vực này. Do vậy, ngưỡng cửa có tác dụng hoà hoãn, ngăn chặn ngoại lực từ bên ngoài. Ngưỡng cửa rõ ràng cũng là vật ngăn cách phần bên trong và bên ngoài ngôi nhà, đồng thời còn có tác dụng tránh gió tránh bụi và chặn các loại côn trùng từ ngoài bò vào trong. Do có giá trị sử dụng rất lớn, ngoài công dụng cản trở các yếu tố bất lợi xâm nhập vào nhà, ngưỡng cửa còn có ý nghĩa rất quan trọng trong thuật phong thuỷ, đó là khả năng phòng trừ tài khí của ngôi nhà bị lọt ra ngoài.

Khi làm ngưỡng cửa cần phải chú ýý: màu sắc ngưỡng cửa phải có sự đồng bộ, hài hoà với màu sắc cửa và đặc biệt tránh làm ngưỡng cửa bị đứt đoạn, chắp nối. Nếu ngưỡng cửa bị đứt đoạn thì cũng giống như xà nhà bị gãy, gấp khúc, rất không cát lành.

Nếu ngưỡng cửa hoàn chỉnh toàn vẹn thì còn có tác dụng dưỡng trạch khí. Do đó, nếu ngưỡng cửa bị chắp nối thì phải nhanh chóng thay một ngưỡng cửa khác càng sớm càng tốt.

Viết một bình luận

%d bloggers like this: