Vậy những điều kiêng kị trong phong thuỷ phòng bếp là gì?

Những điều kiêng kị trong phong thuỷ phòng bếp?

Cửa phòng bếp không được đối diện cửa lớn. “Dương trạch tam yếu” viết rằng: “Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao” (Mở cửa nhìn ngay thấy bếp, thì tiền tài hao hụt). Đó là cách nói của người xưa. Còn xét trên thực tế cũng thấy rằng: Nếu phòng bếp đối diện với cửa lớn, khi gió to thì sẽ làm tắt lửa. Nếu gặp phải tình trạng này, phương pháp hoá giải duy nhất là đổi cửa sang vị trí khác.

Cửa phòng bếp, cửa phòng ngủ kị đối nhau vì khói nhà bếp, mùi thức ăn sẽ ảnh hưởng tới người trong phòng.

Cửa phòng bếp tránh trực diện với cửa phòng vệ sinh. Bếp lò là nguồn sinh phúc lợi của cả nhà, cần được tích tụ cát khí.

Mà nhà vệ sinh lại là nơi không sạch sẽ.

Hơn nữa phòng bếp đại diện cho Hoả, nhà vệ sinh đại diện cho Thuỷ, Thuỷ – Hoả tương khắc.

Phòng bếp và phòng vệ sinh không được cùng chung một cửa.

Có nhiều gia đình vì tiết kiệm không gian, làm chung một cửa cho phòng bếp và nhà vệ sinh. Như vậy, thì Thuỷ Hoả lẫn lộn, không có lợi.

Sàn của phòng bếp không được cao hơn sàn các phòng khác để tránh: “nhiễm thuỷ đảo lưu”. Ngoài ra để phân biệt cái chính, cái phụ, nền sàn bếp không được lấn át sàn phòng khách và các phòng còn lại.

Lối đi hành lang ban công không được đối diện bếp, nhà sẽ không tích tụ được tài vận, người dễ bị mắc bệnh huyết áp cao hoặc một số bệnh khác.
Bếp không được đối diện với tủ lạnh, vòi nước. Tủ lạnh thuộc hành Thuỷ bị Hoả kích thích.

Bếp không được nằm dưới xà nhà.

Những nơi hay hoạt động hoặc thường xuyên qua lại nên tránh bị trấn áp. Bếp là nơi nấu nướng, chế biến thức ăn thì cũng nên tránh bị xà nhà trấn áp.

Viết một bình luận