Vậy sắp xếp giá giày dép ở Huyền quan như thế nào?

Nên sắp xếp giá giày dép ở Huyền quan như thế nào?

ở Huyền quan bố trí một tủ hay giá cất giày dép là rất phù hợp và tiện lợi vì chủ nhà và khách có thể để giày dép một cách thuận lợi, hợp lí. Hơn nữa từ “ hài” trong nghĩa giày dép và từ “ hài” trong nghĩa hài hoà đồng âm với nhau, tạo thành mối hoà thuận. Và giày cũng đồng nghĩa với ýý nghĩa có lứa có đôi, điều này rất phù hợp với sự êm ấm thuận hoà trong gia đình. Do đó, khí bước vào cửa mà nhìn thấy tủ giày dép thì cũng được coi là một sự cát lành. Khi bố trí, sắp xếp tủ giày dép ở khu vực Huyền quan, cần chú ýý những việc sau đây:

– Tủ giày dép không nên có kích thước quá cao, quá to: Độ cao của tủ không được vượt quá chiều cao của chủ nhà vì nếu cao quá sẽ tạo sự bất hợp lí, không cát lành. Kích thước của tủ giày dép chỉ nên nhỏ và thấp, không hợp to và cao. – Tủ giày dép hợp tàng không hợp lộ: Tủ giày dép nên là loại tủ có cửa hoặc dạng ngăn kéo vì như thế sẽ che đi được sự lộn xộn, bừa bộn ở bên trong. Nếu chỉ là giá đựng giày dép, không có vật che chắn phía trước thì sự luộm thuộm khi cất giữ sẽ làm mất mỹ quan , không đẹp mắt. Trong một số gia đình, tủ giày dép được bố trí ở vị trí rất hợp lí, tự nhiên, do có cửa che khuất nên từ bên ngoài vào không thể nhìn thấy sự lộn xộn nào.

– Thuật phong thuỷ coi trọng sự lưu thông của khí: Tủ giày dép cũng phải có tác dụng cản trở bớt sự khuyếch tán của mùi hôi, mùi khó chịu của giày dép ra bên ngoài. Nếu không mùi hôi sẽ bay ra khắp nhà không mang lại sự trong sạch, thơm tho cho ngôi nhà. – Các giá đỡ giày thường có độ nghiêng thì góc nghiêng này nên hướng lên trên, không nên chúc xuống dưới: Vì điều này mang ýý nghĩa từng bước thăng tiến, còn nếu mũi giày để chúc xuống thì sẽ tượng trưng cho việc càng ngày càng lụn bại, xuống dốc.

– Nên để tủ giày dép ở bên cạnh, không hợp kê vào giữa hai vật: Mặc dù tủ giày dép có tính sử dụng cao nhưng nó khó đạt được tính nhã. Ngoài việc phải chú ýý đến các đặc điểm đã nêu ở trước, còn phải chú ý khi kê tủ, không nên kê vào giữa hai vật khác và cũng không nên kê ở chính giữa một chỗ nào đó. Tốt nhất là nên dịch chuyển nó sang phía bên cạnh một chút chứ không nằm ở vị trí trọng tâm.

Viết một bình luận

%d bloggers like this: