Vậy thiết kế kết cấu phòng khách như thế nào?

Nên thiết kế kết cấu phòng khách như thế nào?

Phòng khách là không gian sinh hoạt chung quan trọng trong ngôi nhà của cả gia đình. Ngoài phòng ngủ thì phòng khách là nơi các thành viên gia đình sinh hoạt nhiều nhất và cũng là nơi đón tiếp khách khứa, bạn bè. Nó thể hiện phong cách và “tính cách” của một gia đình. Do đó khi tiến hành thiết kế, việc trang trí nội thất, độ sáng, kể cả mối quan hệ, hình dáng của phòng khách với các phòng khác đều rất quan trọng.

Những kiểu phòng khách thiết kế không phù hợp:

– Phòng khách cách xa cửa chính:

Nếu muốn đến phòng khách, khách phải đi qua phòng ngủ, gian bếp và nhà vệ sinh vì nó ở vị trí cuối cùng trong nhà.

Như vậy, không phù hợp với nguyên lý: bên ngoài là dương, bên trong là âm dẫn đến trong ngoài tương phản, là một trong những trường hợp “thất tự trạng thái” (trật tự bị đảo lộn).

Lời khuyên: khi thiết kế phải chú ý sự hợp lí trong bố cục trong nhà. – Diện tích phòng khách chật, hẹp: Tỉ lệ không cân đối (thậm chí còn nhỏ hơn phòng ngủ chính) cũng thuộc vào một trong những trường hợp “thất tự trạng thái”.

Lời khuyên: khi thiết kế chú ýý sự hợp lí trong bố cục ngôi nhà. – ánh sáng phòng khách không hợp lí: Phòng khách là nơi đón tiếp, tiếp đãi khách khứa và là nơi sinh hoạt chính của ngôi nhà, do đó ánh sáng phải đầy đủ, theo nguyên tắc “minh sảnh ám phòng” trong phong thuỷ.

Lời khuyên: nên tăng cường các đồ, thiết bị chiếu sáng cho phòng khách. – Trần phòng khách thấp, thậm chí thấp hơn trần ở Huyền quan: Chịu áp lực, tạo cảm giác bị hạn chế sự phát triển.

Lời khuyên: Bỏ những trang trí rườm rà, làm thấp trần nhà để tạo cảm giác phòng khách càng cao càng tốt.

– Phòng khách có quá nhiều góc cạnh hoặc xà nhà: Phòng không vuông vắn, không thanh thoát, không có lợi cho sự phát triển.

Lời khuyên: Khắc phục bằng các biện pháp trang trí kể cả dùng đèn để giảm bớt những cảm giác trên. – Ghế sofa chính trong phòng khách kê quay lưng lại với cửa chính: Tạo cảm giác không an toàn, không tránh được tiểu nhân.

Lời khuyên:

Nên kê chiếc ghế chính trong bộ sofa hướng ra phía cửa lớn. – Từ phòng khách có thể nhìn trực tiếp thấy cửa các phòng khác trong nhà: Bố cục không hợp lí, nếu nhìn thấy từ ba cửa trở lên thì trong nhà dễ sinh ra chuyện, khó thống nhất ý kiến các thành viên.

Lời khuyên: Nên làm lại hướng cửa trên nguyên tắc người ngồi trong phòng khách không nhìn được các cửa phòng khác.

Càng ít thấy một cửa thì lại thêm một phần tốt lành.

Viết một bình luận

%d bloggers like this: